easy-laser_logo

BAO LÂU THÌ MÁY CHUYỂN ĐỘNG XOAY MẤT ĐỘ CHÍNH XÁC?

VIETNAM LASER ALIGNMENT CO.MLTD

VIETNAM LASER ALIGNMENT CO.MLTD

Add: 16 Yen The Str., Ward 2, Tan Binh Dist. HCMC
Tel: 028 3547 4050
Email: vlainfo@vnlaseralignment.com
infos@easylaser.vn

All Posts

Chúng ta thường lầm tưởng rằng một thiết bị sau khi được lắp đặt và cân chỉnh, chúng sẽ có thể sử dụng mãi với cùng độ chính xác và không cần được cân chỉnh nữa. Nhưng điều này chỉ chính xác với một số trường hợp nhất định, còn lại hầu hết đều sẽ bị sai lệch theo năm tháng và mức độ sử dụng của người dùng.

 

Độ cân chỉnh cần được kiểm tra định kỳ, giá trị kết quả giúp chúng ta tìm ra vấn đề của đường ống, nền máy không ổn định, giàn yếu và những con ốc bị lỏng – nguyên nhân gây nên những hư hỏng nặng nề về sau. Mọi nỗ lực cân chỉnh thiết bị và giữ máy móc trong phạm vi dung sai sẽ hỏng bét nếu máy móc không được giữ ở cùng một vị trí. Do đó, kiểm tra cân chỉnh định kỳ sẽ là bằng chứng tốt nhất để biết rằng máy móc đang ở vị trí như thế nào.

 

BAO LÂU CHÚNG TA NÊN KIỂM TRA MỘT LẦN?

Có rất nhiều hướng dẫn sử dụng về bao lâu thì máy móc cần được kiểm tra mức độ chính xác. Theo như ông John Piotrowski và cuốn  “Shaft Alignment Handbook” của ông ấy, đối với máy móc mới được lắp đặt cần được kiểm tra độ cân chỉnh sau 500 đến 2000 giờ hoạt động không liên tục hoặc 1 đến 3 tháng hoạt động liên tục. Nếu không có sự thay đổi sau khi kiểm tra cần chỉnh, lần kiểm tra tiếp theo là sau 4500 – 9000 giờ hoạt động không liên tục hoặc 6 tháng – 1 năm hoạt động liên tục. Nếu không có bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra, vậy kiểm tra nên được định kỳ mỗi 2 – 3 năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các nhân tô khác trong quá trình vận hành máy.

Nếu nguyên nhân gây mất cân chỉnh được xảy ra nhiều lần, vậy thiết bị cần được cân chỉnh trong phạm vi dung sai cho phép. Nếu mất cân chỉnh trục xảy ra, cần phải tìm hiểu và xác định nguyên nhân gây ra việc mất cân chỉnh – bằng cách phân tích nguyên nhất gốc rễ. Ví dụ, bất kỳ sự hao mòn quá mức nào đều chỉ ra rằng máy móc đó không được lắp đặt một cách chính xác và hoàn hảo.

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TÀI  LIỆU THAM KHẢO

Để phòng tránh lỗi lắp đặt máy cách liên tục cũng như phát hiện lỗi và theo dõi chúng cách định kỳ, tài liệu kiểm tra cân chỉnh chính xác là điều rất cân thiết. Như bạn cũng biết, sẽ không có một câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này. Tuy nhiên, tài liệu sẽ giúp người đọc hiểu rõ vấn đề xảy ra với máy móc và để đạt mức độ cân chỉnh trong thời gian dài nhất có thể.

Liên hệ với chúng tôi – công ty Vietnam Laser Alignment để được tư vấn và làm demo máy miễn phí. VLA cung cấp các thiết bị đến từ Easy-Laser với tư cách là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam – Lào – Campuchia. Bên cạnh đó, VLA còn cung cấp các gói dịch vụ, bảo trì bảo dưỡng thường niên cho các công ty.

 

 

 

 

VIETNAM LASER ALIGNMENT CO., LTD
Add: 16 Yen The Str., Ward 2, Tan Binh Dist, HCMC
Tel: 028 3547 4050
Email: vlainfo@vnlaseralignment.com
#Easylaser , #Vietnamlaseralignment
#canchinhvietnam #vietnam #canchinh #hcmc

Share Post:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email