easy-laser_logo

kỷ nguyên đo lường tự do

Nền công nghiệp
năng lượng gió

Có rất nhiều ứng dụng mà hệ thống Easy-Laser có thể đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp thế hệ năng lượng gió. Easy-Laser là một trong những nhà cung cấp lớn hàng đầu các hệ thống dự trên việc đo lường bằng laser cho nền công nghiệp này. Những ứng dụng này, ví dụ, hệ thống cân chỉnh hộp số và máy phát điện cùng sử dụng một hệ thống lắp đặt trên hiện trường sử dụng công việc bảo trì.


Một ứng dụng lớn khác là các hệ thống đo độ phẳng của mặt bích tháp. Đối với các nhà sản xuất van, chúng tôi cũng cung cấp thiết bị để đo và căn chỉnh đường trung tâm của đồ gá cũng như độ vuông góc của chúng. Một số hệ thống đo lường đã được điều chỉnh đặc biệt cho các tuabin cụ thể của các nhà sản xuất.

ĐO LƯỜNG ĐỘ PHẲNG CỦA MẶT BÍCH THÁP

Hệ thống Easy-Laser® Flange  có thể sử dụng cho mọi kích cỡ của mặt bích và đường kính. Người dùng có thể đo 1 đến 5 vòng tròn cho mỗi điểm đo, bên trong, giữa và bên ngoài vòng tròn để xem độ côn của mặt bích. Mỗi vòng tròn có thể có 6 – 180 điểm đo. Chương trình hướng dẫn từng bước đồ họa trong toàn bộ phép đo, giúp quá trình đo diễn ra nhanh chóng. Có ba phương pháp: đo vòng tròn đầy đủ, đo mặt cắt và đo một phần.

flange-flatness-easylaser

VẤN ĐỀ KHI ĐO LƯỜNG PHẦN THÁP LỚN

Một phần tháp có đường kính trên 4 mét cho thấy trọng lượng đáng kể. Trọng lượng này làm cho mặt bích biến dạng khi các phần được sản xuất, đồng thời cũng gây khó khăn cho việc dựa vào kết quả đo độ phẳng. Cho đến bây giờ là thế. Với chương trình đo mặt bích độc đáo của Easy-Laser, độ phẳng có thể được đo thành bốn phần và được hợp nhất về mặt toán học thành một vòng tròn đầy đủ. Kết quả tương ứng với vị trí đứng thật của phần tháp.

Chương trình đo mới không chỉ giải quyết vấn đề biến dạng mặt bích mà còn giúp thực hiện phép đo hoàn chỉnh trên mặt đất. Đây là tiêu chuẩn an toàn mới cho các nhà xây dựng tháp, vì không cần phải leo lên thang để tiến hành đo. Với các phương pháp truyền thống, người vận hành phải làm việc ở mức độ nguy hiểm cao, và thường cần nhiều nhân lực (như trong hình).

PHÂN LOẠI TRỰC TIẾP TRÊN REAL 3D

Hệ thống đo mặt bích Easy-Laser® E910 và E915 đem đến sự hiệu quả trong công việc. Bạn có thể xem kết quả dưới dạng hình ảnh 3D trong màn hình hiển thị ngay sau khi đo và sau đó đánh giá kết quả. Điều này cũng có thể được thực hiện trực tiếp mà không phải dừng lại để dùng máy tính để xem với các chương trình phân tích riêng biệt. Điều này làm cho sản xuất hiệu quả hơn.

wind_power_industry_3
wind_power_industry_4

CÂN CHỈNH TRỤC

Với thế hệ năng lượng gió, chúng tôi đang nói về cân chỉnh của máy phát điện và hộp số, những tác động lực lớn khi vận hành turbine gió. Do đó, sự an tàn của các kỹ sư bảo trì là vô cùng quan trọng. Với hệ thống cân chỉnh đồng tâm trục Easy-Laser, máy phát điện cũng như hộp số có thể cân chỉnh với khớp nối tháo và khóa chân.