easy-laser_logo

ĐO LƯỜNG HÌNH HỌC CỦA MÁY MÓC
TRƯỚC CHUYỂN ĐỘNG TỊNH TIẾN

công cụ
máy móc

Để đáp ứng các yêu cầu chất lượng và giảm thiểu số lượng sản phẩm không đạt chuẩn, việc kiểm tra và cân chỉnh các máy công cụ là rất cần thiết. Điều quan trọng nhất để kiểm tra là hình dạng của máy, không chỉ là chuyển động tuyến tính được hiệu chỉnh chính xác có thể bù cho một chuyển động quanh co hoặc bề mặt không bằng phẳng. Hình dạng máy chính xác là cơ sở để có thể tạo ra các bộ phận nằm trong dung sai.

Các hệ thống đo lường hình học của chúng tôi có thể xử lý hầu hết các nhiệm vụ trong lĩnh vực này, mặc dù thực tế có sự khác biệt đáng kể về thiết kế máy: máy khoan, máy phay đứng, ngang và cổng, máy tiện, máy tiện đứng, máy khoan, máy khoan tự động, máy cắt nước máy móc, máy ép, v.v.

CÔNG VIỆC NHANH CHÓNG HƠN

So với các phương pháp thông thường, chẳng hạn như đồng hồ đo so, thước lá, vv công việc có thể được thực hiện nhanh hơn nhiều với việc sử dụng hệ thống đo laser. Đây là  những lý do tại sao:

HỆ THỐNG ĐO LƯỜNG BẰNG LASER

  • Thiết bị nhẹ và tiện dụng = thời gian chuẩn bị và đo lường ngắn hơn
  • Có thể đo và cân chỉnh ở khoảng cách xa = độ chính xác cao hơn
  • Có thể đo cả hai hướng X và Y (Z) cùng một lúc = tiết kiệm thời gian
  • Đường tham chiếu (chùm tia laser) luôn luôn thẳng 100%

SO VỚI PHƯƠNG PHÁP THÔNG THƯỜNG VÀ CÁC HỆ THỐNG CÙNG TÍNH CHẤT

  • Thiết bị nặng và khó di chuyển = kéo dài thời gian đo lường
  • Thiết bị khó lắp đặt = kéo dài thời gian đo lường
  • Có sự chênh lệch và sự thiếu chính xác khi sử dụng đồng hồ so
  • Lỗi đọc có thể có trên đồng hồ đo chỉ báo (+ hoặc – , lỗi trục song song, v.v.)
  • Có sự thay đổi ở vỏ ngoài = đường tham chiếu sẽ không thẳng
  • Không có tài liệu đi kèm
machine-tool-spindle-easylaser

NGUYÊN TẮC ĐO LƯỜNG TRỤC CHÍNH

Điều quan trọng là khi đo hướng mà các trục máy đang cố định và kết nối trong nhiều máy, như máy tiện, máy khoan, máy khoan tự động, máy khoan, máy phay, v.v.

Khi đo hướng của trục chính với bàn máy  trục chính sẽ ở hướng ngược lại hoặc bạc trượt, đầu phát laser được cố định hoặc gần tâm trục trính. Khi trục chính xoay 180 độ, tâm hướng quay của chùm tia laser được tính toán ở vị trí máy dò được cố định. Trung tâm xoay được lưu trữ trong màn hình hiển thị.  Di chuyển máy dò đến khoảng cách đã chọn đến điểm đo tiếp theo và tính toán lại một lần nữa. Sự khác nhau giữa các giá trị đo của tâm vòng quay ở vị trí dò 1 và 2 là lỗi góc giữa góc giữa tâm trục chính và bàn máy.

HƯỚNG TRỤC CHÍNH CHO MÁY KHOAN VÀ MÁY PHAY

Đo hướng trỏ trong máy khoan hoặc máy phay có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bảng làm tham chiếu hoặc chuyển động của bàn máy làm tham chiếu. Bằng cách này, chúng ta cũng có thể xem nếu bàn song song với bàn máy.

ĐO LƯỜNG CHO TRỤC PHỤ

Một ứng dụng khác là đo lường trục phụ với trục chính. Đây là những lợi ích khi sử dụng cả hai đầu đo (kết hợp giữa laser và máy đò) của hệ thống Easy-Laser E940.

hyper_psd

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO VỚI MÁY DÒ HYPER PSD™

Một tính năng đặc biệt của hệ thống công cụ Máy Easy-Laser® E940 là công nghệ HyperPSD ™. Điều này cho phép hiển thị độ phân giải 0,0001 mm [0,000005 / 0,005 triệu]. Độ phân giải này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát các công cụ máy móc tốt hơn trước đây.