easy-laser_logo

cân chỉnh trục bằng laser

cân chỉnh
trục

Sản phẩm của công ty VLA được chia thành 3 nhóm chính: cân chỉnh hình học, cân chỉnh trục và cân chỉnh bánh đai. Nhưng đừng bị giới hạn vì điều này. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp những hệ thống lại với nhau để đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp  như máy phát laser, máy dò và gá. Đối với người dùng, điều này mang lại sự đảm bảo về sự đầu tư trong ương lai và có lợi về tài chính. Đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

sản phẩm

hiệu năng

50% hư hỏng trong máy chuyển động xuất phát từ việc các trục không được căn chỉnh chính xác. Nó làm tăng thời gian chết khi hư máy và mất nhiều thời gian sản xuất sản phẩm, đồng thời làm tăng chi phí bảo trì tổng thể. Ngoài ra sai lệch tâm trục cũng làm tăng rung động và ma sát, điều này lam gia tăng năng lượng tiêu thụ, dẫn đến máy móc dễ hư hỏng bạc đạn và phốt làm kín.

CÁC LOẠI MÁY KHÁC NHAU

Các máy chuyển động thường được miêu tả dựa trên cách chúng kết nối với nhau. Phổ biến nhất là máy máy cố định theo phương ngang thường là máy bơm và mô tơ. Những máy này thường được cố định theo chiều đọc tùy trường hợp. Một loại khác là cố định lệch tâm (offset) hoặc máy ghép trục cardan. Chúng thường có vài ổ đĩa như con lăn trong máy làm giấy. Thông thường một số máy được kết nối theo thứ tự, được gọi là tàu máy, ví dụ như hôp số giữa động cơ và máy điều khiển. Hệ thống cân chỉnh đồng tâm trục có thể đo lường tất cả các loại máy trên. Hệ thống có các chức năng quan trọng giúp người dùng có kết quả nhanh và chính xác hơn.

 • EasyTurn™: chương trình được thiết lập để có thể đo được nhỏ nhất 40 độ quay của trục. Hoạt động tốt khi có sự kết hợp bảo vệ và ngăn chặn vòng quay lớn hơn.
 • Bù tăng trưởng nhiệt: đưa ra các giá trị điều chỉnh chính xác ngay khi nhiệt độ của các máy vận hành khác nhau.
 • Kiểm tra dung sai: biểu diễn đồ thị khi đo dung sai.
 • Khả năng xuất kết quả bằng pdf.
shaft_alignment_1

KHẢ NĂNG CÂN CHỈNH TRỤC CHUẨN XÁC MANG LẠI NHỮNG CẢI THIỆN:

 • Tăng tính khả dụng và hiệu suất máy = gia tăng sản xuất.
 • Tăng vòng đời sử dụng của bạc đạn và vòng đệm= ít thay thế phụ tùng cho máy móc.
 • Vòng đệm kín hoàn toàn = ít rò rỉ và môi trường làm việc tốt hơn.
 • Tối ưu hóa màng bôi trơn = ít nguy cơ quá nhiệt và hư hỏng thứ cấp
 • Giảm rò rỉ dầu nhờn = ít tiêu thụ dầu hơn.
 • Giảm ma sát = ít năng lượng tiêu thụ.
 • Ít rung động = giảm tiếng ồn.
 • Ít nguy cơ đổ vỡ máy (breakdown) = môi trường làm việc an toàn hơn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÂN CHỈNH CHÍNH XÁC ?

Độ chính xác được khuyến khích tùy thuộc vào từng loại áy móc nhà máy đang sử dụng và tốc độ sử dụng. Thông thường là  ±0.05 cho giá trị offset (1500–3000rpm). Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tham khảo các thông số kỹ thuật của máy hoặc lưu ý của nhà sản xuất về sản phẩm.  Nhà sản xuất khớp nổi xác định khớp nối của họ có thể không chính xác một vài milimet, về nguyên tắc,sẽ không ảnh hưởng đến sự cân chỉnh chính xác của máy. Sự linh hoạt này là để bù đắp cho sự mất cân chỉnh và lực ép trong quá trình khởi động máy, Khi máy quay với tốc độ và nhiệt độ chính xác, nó vẫn phải được cân chỉnh. Mặt khác, vòng đệm và bạc đạn được đặt dưới áp lực bởi các lực sai lệch và hao mòn nhanh hơn mức cần thiết, ngay cả khi khớp nối được kéo dài. Khớp nối khác nhau hoặc cải thiện hoặc tệ hơn tùy theo hiết kế của chúng.

MÁY GHÉP TRỤC CARDAN

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng máy ghép trục cardan không cần sự cân chỉnh chính xác. Nhưng một lỗi góc trong các máy này gây ra chuyển động phi tuyến tính, gây ra lực và rung trong bạc đan, khớp nối và vòng đệm. Nói cách khác, rút ​​ngắn tuổi thọ. Do đó, đảm bảo rằng các loại máy này được cân chỉnh chính xác.

NHÂN TỐ BÊN NGOÀI KHÁC

Với tất cả hệ thống đo lường, điều kiện bên ngoài tác động rất lớn đến độ lệch chính xác của từng hệ thống. Các yếu tố tác động như nhiệt độ, chuyển động không khí, bụi bẩn, sự rung động và khoảng cách đo lường đều ảnh hưởng đến độ chính xác. Điều quan trọng không kém là người đo phải nhận thức được những nhân tố này để có thể xác định độ lệch cách chính xác. Với hệ thống cân chỉnh bằng laser của EasyLaserAB, độ lệch luôn luôn là 0.001 mm.

shaft_alignment_1
shaft_alignment_3

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CÔNG NGHỆ CÂN CHỈNH BẰNG LASER VỚI CÔNG NGHỆ TRUYỀN THỐNG

Dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Để sử dụng phương pháp đồng hồ quay số cần nguồn nhân lực dồi dào kinh nghiệm và tính toán phức tạp để thực hiện. Do hệ thống đo laser có thể tự động bù cho sự tăng trưởng nhiệt và cho thấy sự liên kết tốt, có nghĩa là trong phạm vi dung sai cho máy có liên quan mà không cần nhiều thời gian hơn mức cần thiết cho việc căn chỉnh. Không mất quá nhiều thời gian để phát hiện lỗi và cân chỉnh. Việc lắp đặt bằng laser chỉ chiếm một khoảng thời gian ngắn so với lắp đặt đồng hồ quay số. Luôn luôn có sự lệch của bộ gá cố định đồng hồ đo số ảnh hưởng đến sự chuẩn xác giá trị trên mặt đồng hồ. Đồng hồ đo số cũng không thể đưa ra số liệu chính xác khi đo lường cân chỉnh khi gặp các nhân tố tác động như điều kiện ánh sáng kém với mặt đồng hồ nhỏ.

Thước đo và đồng hồ đo số thường không phải là giải pháp tốt nhất cho dòng máy hiện đại ngày nay. Kết quả của cân chỉnh bằng laser luôn chính xác dù bất kì ai đảm nhiệm việc đo lường. Ngoài ra, khả năng ghi lại các kết quả căn chỉnh giúp kiểm soát tốt hơn các máy theo thời gian do đó đảm bảo tốt hơn. Với tốc độ và sự hiệu quả, hệ thống cân chỉnh bằng laser là một món đầu tư đúng đắn khi hiệu quả và vốn hoàn lại chỉ từ 3 – 6 tháng.

TIA LASER ĐƠN – KÉP

Độ chuẩn xác của laser kép phụ thuộc vào khoảng cách A khi sử dụng phương pháp của Easy-Laser. Khoảng cách phù hợp sẽ  đem lại kết quả phù hợp. Với laser đơn, độ chính xác phụ thuộc vào khoảng cách B giữa hai máy dò. Khoảng cách này thường rất ngắn nên máy dò sẽ có khoảng hở trong từng bộ phận thu nhận ( thường khoảng 50mm). Trong thực tế, mỗi đơn vị đo lường có khớp nối được lắp đặt , nhiều trường hợp khoảng cách A luôn dài hơn khoảng cách B.

[1: vỏ, 2: laser LED, 3: máy dò, 4: chùm tia laser].