easy-laser_logo
Tiết kiệm tối đa
khi máy móc được cân chỉnh chính xác.

Cân chỉnh đai

Một hiểu nhầm phổ biến rằng ròng rọc, bánh đai không bao giờ bị mất cân chỉnh.  Sự tiêu thụ điện gây lãng phí ngân sách một cách không cần thiết khi máy móc phải gồng mình để vận hành thiết bị không còn độ chính xác. Nhiều sự đầu tư đã chỉ ra rằng có thể tiết kiệm đến 10% chi phí năng lượng khi sử dụng cân chỉnh bánh đai!

Sự truyền dẫn của bánh đai đặt biệt nhạy cảm. Nói cách khác, đai trong và đai ngoài có thể khác nhau nếu như không được căng chỉnh chính xác. Hiệu suất làm việc của bộ máy bị ảnh hưởng khi không thể tối ưu các bánh đai. Nếu một bánh đai bị mòn bắt buộc phải thay thế tất các các dây đai mới cùng lúc, điều này làm tăng chi phí đáng kể cho toàn bộ hoạt động. Ngay cả những bánh đai rộng cũng bị ảnh hưởng nhiều vì sự không đồng đều của sức căng lên toàn bộ bề mặt.

Tuy nhiên, không khó để kéo dài tuổi thọ máy. Đầu tư một hệ thống cân chỉnh bánh đai sẽ là khoảng đầu tư hời khi chi phí bỏ ra để mua hệ thống cân chỉnh bánh đai sẽ rất ít so với bỏ tiền thay thế toàn bộ phụ kiện cho máy

sản phẩm

CHÍNH XÁC HƠN VỚI CỐ ĐỊNH CẠNH BÊN.

Easy-Laser sử dụng bề mặt ròng rọc để tham thiếu trong quá trình cân chỉnh. Điều này đem lại độ chính xác cao vì bề mặt tiếp xúc của công cụ lớn hơn so với khi công cụ được gắn vào bề mặt xuyên tâm. Bất kì lỗi đến từ ròng rọc đều ít ảnh hưởng đến kết quả bề mặt hơn ( như hình). Không cần bất kỳ phụ kiện đi kèm, thiết bị cân chỉnh đai có thể cân chỉnh tất cả loại ròng rọc với từng loại đai. Ngoài ra còn có những miếng đệm cho các ròng rọc có chiều rộng khác nhau. Giá treo từ tính trên laser, máy dò hoặc mục tiêu giúp dễ dàng lắp đặt thiết bị. Ngay cả các ròng rọc không từ tính có thể được căn chỉnh vì chúng rất nhẹ và có thể được gắn vào bên cạnh, được bảo đảm bằng băng keo hai mặt.

Dành cho bánh răng nhỏ và lớn (A/B). Bề mặt cố định lớn (C) như trên BTA ảnh hưởng chính xác ít hơn so với bề mặt nhỏ với cùng lỗi tương tự trên bánh răng.

SO SÁNH LỢI ÍCH GIỮA CÔNG NGHỆ CÂN CHỈNH BẰNG LASER VÀ CÔNG NGHỆ TRUYỀN THỐNG

Sử dụng laser giúp công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn so với các phương pháp truyền thống như thước lá và đồng hồ so. Các phương pháp này thường yêu cầu hai người thực hiện công việc, một người giữ thước và một người điều chỉnh máy. Để phát hiện sự khác biệt nhỏ bằng mắt thường, đôi lúc chỉ có thể giả định và phụ thuộc vào người thực hiện cân chỉnh. Với hệ thống laser, mọi thông số đều hiển thị ở màn hình và luôn chính xác. Phía nhà sản xuất bánh đai khuyến nghị rằng sai số góc tối đa giữa các ròng rọc nên là 0,5 đến 0,25 độ để có tuổi thọ cao và sử dụng hiệu quả hơn. Những góc nhỏ như vậy không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà không cần sự hỗ trợ của tia laser !

KHẢ NĂNG CÂN CHỈNH TRỤC CHUẨN XÁC MANG LẠI NHỮNG CẢI THIỆN:

  • Tăng tính khả dụng và hiệu suất máy = gia tăng sản xuất.
  • Tăng vòng đời sử dụng của bánh đai, ròng rọc và bạc đạn = ít thay thế phụ tùng cho máy móc.
  • Tối ưu hóa màng bôi trơn = ít nguy cơ quá nhiệt và hư hỏng thứ cấp
  • Giảm ma sát = ít năng lượng tiêu thụ.
  • Ít rung động = giảm tiếng ồn.
  • Ít nguy cơ đổ vỡ máy  = môi trường làm việc an toàn hơn

Tiết kiệm tổng thể lớn hơn, ít thay thế phụ tùng, tiêu thụ ít năng lượng hơn và ít thời gian chết trong sản xuất hơn.

 

belt_alignment_1